Về nơi sông Hồng

.
Hội thơ cũng đã xong. Ảnh thì cũng có nhưng không đầy đủ vì đã mất máy ảnh. Đây là một số tấm ảnh chụp bằng máy của bạn Nguyễn Quỳnh Trang, một tác giả thơ sắp đặt. Chụp cũng vào lúc đã vãn, để nhìn khung cảnh chính, cũng vội vàng nên không đủ.

Đông như nêm cối, nên không chụp được góc rộng nào. Trên là góc đọc thơ truyền thống.Góc thơ sắp đặt. Ngoài cùng là chiếc xe máy có cánh trong lồng vàng (các bạn báo Zing news gọi là "Chim xe" :-)) Tiếp đó là sắp đặt của Huỳnh Lê Nhật Tấn, Trần Nguyễn Anh, Nguyễn Quỳnh Trang, Nguyễn Anh Vũ và Nhã Thuyên (hai cánh cửa phía ngoài).Tiếp theo đó là dãy poster phố mới.Rồi đến góc đọc và mặt trước nhà Thái Học với dãy poster phố Pháp.

Tiếp dãy poster phố Pháp là dãy hồ Gươm và kiến trúc kiểu cổ.Người đang xách túi đỏ phăm phăm đi về phía mình là em Trang (trả em máy ảnh để em còn về ăn cơm!), người đeo kính bên phải áo đen là anh Lê Anh Hoài (chim xe chưa bay).Poster hồ Gươm.Cô này đứng ngắm tháp Rùa hay đọc thơ......rồi quay sang dãy phố cũ.Dãy phố cũ đây. Mình thích dãy này nhất.

Góc thơ trình diễn. Lúc này là tan hội rồi. Anh Hữu Việt đang tuyên bố bế mạc.Còn đây là nửa tiếng trước đó, lên sân khấu kể công tí :-) Còn vì sao nhiều lá khô thế thì đó là kết quả của màn trình diễn của Nhật Minh hay Khả Lôi Việt Vương, có cả múa đôi, múa đơn, múa tâp thể... Tấm cuối này do bạn Xuân Thủy chụp.

***

Có bài thơ này đọc được lúc làm poster, một bài thơ càng đọc càng thấy hay, post lên đây:

Mất đêm

Khi xa Hà Nội
Tôi không còn đêm
Lặn vào gió thổi
Ngợp trăng trên thềm
Chuông chùa vang vọng
Từ một cõi mơ
Cành khuya sương đọng
Giọt rơi bao giờ?
Dài theo nỗi nhớ
Một tiếng rao đêm
Thơm mùi lá khúc
Mùa đông lạnh, hiền…

Khi xa Hà Nội
Tôi không còn đêm
Gió mùa trên phố
Trở người êm êm
Bàn tay vẫn ấm
Vì nhớ bàn tay
Mắt thì đã nhắm
Ai cười đâu đây?
Tiếng cười nhẹ bỗng
Là tiếng lòng trong
Vang âm theo gió
Về nơi sông Hồng

Khi xa Hà Nội
Tôi không còn đêm

Nay về Hà Nội
Mất đêm xưa rồi?

Thụy Anh

Những lúc lạnh (năm nay tháng giêng miền Bắc gần như không lạnh), đi trên những con đường nhiều cây của Hà Nội, lẩm nhẩm mấy câu, Ai cười đâu đây? Tiếng cười nhẹ bỗng/ Là tiếng lòng trong/ Vang âm theo gió/ Về nơi sông Hồng, thấy cảm động.
.
4 nhận xét

Bài đăng phổ biến

Nhãn

Hiển thị thêm

Lưu trữ

Hiển thị thêm