Ăn cơm cũng khó thấy ngon

.
Trước đây, mình có viết một bài tên là "Thực đơn cho buổi tối", cho vào tập "Ăn phở rất khó thấy ngon", là bài mà Goldmun có nhắc đến (Mình làm gì khi trời tối). Hôm nay ngồi ăn cơm với hai bà chị và ông anh rể, cũng là một buổi tối. TV thì đang Trò chơi âm nhạc, còn bốn anh chị em thì đang nói chuyện các cháu, dây dưa ra chuyện đanh đá. Hai chị mình đều hiền lành cả, nói chung cũng bán hàng nhưng chưa bao giờ chửi bậy. Chị lớn, bán thuốc tây, chợt nhớ ra, kể:

- Hôm trước mở cửa hàng ra, thấy một cái Innova đậu ngay trước cửa nhà. Mình bảo: 'Anh ơi, lui lên 20 phân để xe máy chở hàng nhà em lên vỉa hè được với ạ.' Các em biết không, nó chửi mình: 'Con chó kia, đường của nhà mày à.' Con vợ ngồi bên cạnh, ăn mặc lịch sự, cũng thò đầu ra chửi: 'Tao thích đậu đâu thì tao đậu, mày làm chó gì được tao.' Mình chưa kịp phản ứng gì, một thằng ở ghế sau lại thò đầu ra: 'Con mặt lồn, mày muốn đuổi bọn tao à'. Mình với ông đưa hàng nhà mình sững sờ, há hốc mồm ra.
- Thế rồi làm sao nó đi?
- May rồi có mấy cái nữa đến, nó cũng phải đi vì chật đường. Mình hãi quá, ăn mặc com-lê cà-vạt đàng hoàng.
- Ừ, bọn đấy là dao búa rồi. Giả dụ mình có làm căng, đuổi nó đi, nó đi đấy, nhưng rồi sau nó quay lại thì chắc to chuyện.
- Mình biết thế nên im cho bọn nó được trên cơ cho xong chuyện. Bây giờ cái bọn đi Dylan, SH không đội mũ bảo hiểm ấy, cứ vượt đèn đỏ như chốn không người, công an cóc dám bắt vì tuyền dân bất hảo cả.
Thở dài thiu cả mâm cơm.
- Thì đấy, báo hôm nọ đưa tin, sinh viên đi không đội mũ bảo hiểm, bị công an phường Yên Hòa giữ xe đưa về đồn. Rồi kéo nhau đến ném đá trụ sở đòi xe. Đòi không được thì về. Một tiếng sau quay lại mang dao đến chém. May mà không ai bị thương. Toàn sinh viên Mỹ thuật, Kinh tế Quốc dân đấy.
- Ờ, như vụ thằng sinh viên đứng đợi bạn rủ đi sinh nhật, gần đấy có hội lớp 9 đánh nhau, nó lộn xộn thế nào đâm chết luôn thằng sinh viên. Sợ quá, lớp 9 cũng bằng tuổi thằng T nhà mình thôi.
- Xã hội giờ đồi bại, bọn nó có sợ ai đâu, có cái gì làm bọn nó sợ đâu.
Trên TV, MC vẫn duyên dáng chỉ vào ô chữ: "Xin mời đội chọn ô số..." Nhạc rộn ràng nổi lên báo hiệu mở đúng ô màu xanh. "Xin chúc mừng..."
.
10 nhận xét

Bài đăng phổ biến

Nhãn

Hiển thị thêm

Lưu trữ

Hiển thị thêm