Dĩ thực vi tiênNhân đọc một cái list các chỗ ăn chơi Hà Nội, mình thử bình luận xem sao. Những chữ in nghiêng là comment của mình. Những giá cả này chắc của hai năm về trước.

I. Các món bánh và đồ khô
1. Nem Phùng : 30 Hàng Bún , 30000 đồng/suất.
2. Nem Tai bà Hồng , Hàng Thùng. Ăn nói chung là được, nhưng chỗ ngồi thì chán, căn bản vì cái nhà chật quá, ngồi ra vỉa hè. Thêm nữa là chỉ có một món mà thôi nên chỉ ăn chơi bời.
3. Bánh giò, bánh gio : Lương Định Của, cổng chợ Hôm - phố Huế
4. Nộm bò khô: 25-27 phố Hồ Hoàn Kiếm, 4000 đồng/suất.(thực ra ở Hàm Long ngon hơn, chỉ bán chiều). Món này chỉ vui ở cái vị chua cay, chứ nhai thịt bò khô đau răng là chính.
5. Nem chua nướng : ngã 4 Hàng Bồ-Hàng Bạc, chỉ bán tối. Món này còn có ở ngõ Tạm Thương, ăn đâu cũng như nhau cả. Nhưng không hiểu tại sao các nhà hàng không làm món này? Các chỗ ăn đều là buổi tối, trong cảnh cũng hơi tùy tiện lem nhem.
6. Bánh trôi tầu: 30 Hàng Giầy, 5000đồng/suất, quán của Nghệ sĩ Phạm Bằng. Ăn cho vui, chứ những món ngòn ngọt như chè chỉ hợp với các em nhí nhảnh háo ngọt.
7. Bánh gối: 52 Lý Quốc Sư, 5-7000 đồng/suất. Ăn vài lần cho vui chứ mình không thấy hấp dẫn nữa. Đặc biệt là mãi không nâng cấp lên được nhà hàng, mãi vẫn là quán vỉa hè. Cái này phải học bọn bánh xèo (là món khá giống) Đinh Công Tráng ở Sài Gòn, cả mấy nhà to uỳnh trong cái đường hẻm, quy mô hoành tráng.
8. Bánh rán mặn : 52 Lý Quốc Sư 5-7000 đồng/suất (thực ra ở ngã 3 Thuỵ Khuê - Lạc Long Quân ngon hơn rất rất nhiều, rẻ nữa. Ngồi ngay trước đình, chỉ bán buổi chiều. Trước 800d/chiếc, giờ thì ko biết).
9. Bánh đúc: 8 Lê Ngọc Hân, 2000 đồng/suất, chỉ bán chiều. Cho 1 điểm về chỗ ngồi. Hay là bánh đúc vốn bán ở chợ quê nên ra Hà Nội vẫn cứ phải xì xụp lớp nhớp thế? Có một hàng bánh đúc canh ở khu Trung Tự, ăn cũng được.
10. Bánh cay: Ngõ Đinh Liệt, 100đ/cái.


II. Ốc
1. Ông già: 31 Tô Ngọc Vân 7000đ/suất (Chớ có nhầm, vì có rất nhiều quán ông già ở đấy.) Món xôi gà nướng ở đấy cực ngon.
2. Phương Nguyên: Tô Ngọc Vân. Hai quán này nói chung là ok, chỗ ngồi hoành tráng. Ăn đông tiện, mà đi đôi cũng nên thơ. Mỗi tội là Hồ Tây bây giờ cách quán cả một con đường, trong khi ngày xưa là trên mặt nước luôn. Thật là công nghệ "khẩn hoang" của các bác quy hoạch kinh dị thật, Tây Hồ - Đại Hồ - Grand Lac ngày xưa giờ thành Le Petit Lac rồi.
3. Đức Mười : Liễu Giai.
4. Ốc luộc lá chanh: 1 Đinh Liệt 7000đ/suất ; Ngã 3 Quan Thánh-Phan Huy Ích.
5. Ốc,hải sản: Hàng Lược, ngon&rẻ, nước chấm tinh tế

Còn 2 quán ốc rất nổi tiếng có tên Ốc Cay và Cay ở trước nhà A4 Giảng Võ (cạnh đường Trần Huy Liệu trông ra hồ Giảng Võ). Nhưng phục vụ thì hơi chán, có lẽ do đông quá. Nếu ăn ghẹ thì ra 35 Đường Thành, chỉ bán tối, từng được nhắc nhở là phải vào đúng hàng thì mới có ghẹ ngon. Không biết giờ ra sao.


III. Chè. Không phải favorite của mình!
1. Chè Huế : 10 Tạ Hiện, 2000-3500đ/suất, quán nhỏ, chè ngon.
2. Chè Thập Cẩm: 72 Trần Hưng Đạo 7000đ/suất.
3. Chè thập cẩm 80 Hàng Điếu, 3000đ/cốc trở lên, rất ngon, chiều khách
4. Chè Thái: ngõ chợ phố Hồ Đắc Di, rất ngon.
5. Chè chuối, bánh đúc: Cuối phố Nguyễn Bỉnh Khiêm, chỉ bán chiều, rất ngon.
6. Che tu muc: pho Ham Long – doi dien nha tho, tu*. Muc’ , co chu quan xoi? Loi?, an thoai mai
IV. Phở mì miến cháo:
1. Phở Bát Đàn: 49 Bát Đàn 5000-10000đ/bát, trả tiền trước, tự bưng bê (cái bọn củ chuối, rất ghét). Ăn cũng có hương vị đặc biệt. Ấn tượng là có một lần ngồi cạnh một thằng cha trông xương xẩu kiểu đầu gấu, ngồi chình ình cho chân lên ghế. Năm năm rồi không tới ăn nên giờ ra sao?
2. Phở Lý Quốc Sư: 2 Lý Quốc Sư, 5000-10000đ/bát, tiền trước, tự bưng bê (lại cái bọn củ chuối). Cũng được, coi như là một vị cũ.
3. Phở Lý Sáng: 2 Hàng Gà, 5000-8000đ/bát, hương vị khác biệt so với các nơi khác. Cái này đã giải tán. Không biết đi về đâu?
4. Phở gà 34 Lê Văn Hưu, 5000đ/bát. Ăn cho biết chứ mình không có ấn tượng về phở gà. Được cái địa điểm sáng sủa và phục vụ nhanh nhẹn.
5. Phở gà Mai Anh – tớ ko nhớ địa chỉ
6. Phở gà: Trên đường Quán Thánh đoạn vườn hoa Hàng Đậu, chỉ bán sáng, rất ngon, rất đông.
7. Phở xào: cạnh hàng phở Bát Đàn đã nói ở trên, ngon, đông.
8. Phở Cồ Cử: trên đường Liễu Giai cắt Kim Mã, nước ngon, bánh phở to. Một Cồ Cử khác ở Thụy Khuê cạnh Hãng phim truyện VN, ăn chả ra gì mà cũng đông đến hại.

Một quán phở khá ngon ở cạnh ngã ba Lê Duẩn - Lý Thường Kiệt, chủ quán là cháu ông Vũ Bằng (theo báo Tiền Phong và tôi đã hỏi ông chủ ấy để xác nhận), nhưng đã giải tán hai năm nay rồi.

Quán phở bò rất được của hai chị em cô Kim-Khuê ở phố Đỗ Hành, mỗi tội chỉ bán sáng và chỗ ngồi thì đầy giấy lau mồm. Hai cô này dẻo mồm kinh khủng, thuộc mặt khách hàng đến dễ sợ. Văn nhân Hà Nội quanh khu Yết Kiêu, công an chìm nổi, từ cafe Tuấn (là cái ông hay đi khắp nơi cổ vũ đội Thể Công và tuyển VN mà đánh trống, quấn cờ và đội mũ lông lá) gần đó vào đây ăn rất nhiều. Cạnh cafe Tuấn có phở gà ăn chán oặt mà sao đông dã man!
9. Phở cuốn: Chinh Thắng – Ngũ Xã. Cái này các chị em tự làm ở nhà chả thua kém gì. Tại vì không phải nấu nước dùng nên coi như chẳng khác gì bánh cuốn!
10. Mì vằn thắn: Đình Ngang, 15000đ/bát, một chỗ tuyệt vời, trong quán có nhiều đồ cổ, đặc biệt có 1 đàn mèo hơn 10 con, rất khôn, tha hồ mà vuốt ve, chủ quán tận tình. Ngoài ra còn mì vằn thắn ở Mai Hắc Đế. Nói chung ăn được, có điều cái vị ngòn ngọt hơi thiếu tự nhiên.
11. Bánh đa cua: Ngã ba Đặng Tất-Quán Thánh. Bánh đa cua mình ăn từng thấy ngon là ở cửa cái miếu phố Lý Quốc Sư, gần đối diện hàng bánh gối.
12. Bún Ốc 73A Mai Hắc Đế 5000đ/bát, ngon, nổi tiếng.(chỗ này giờ chắc đã tăng giá). Hàng này tên là Bà Sáu nhưng giờ mấy chị con gái bán, mặt mày điêu thuyền kiểu dân chợ. Nhưng ăn thì ngon - nước dùng đượm, ốc chắc và thơm.
13. Bún Chả Hàng Mành: 1 Hàng Mành,10000-15000đ/suất, ngon, nổi tiếng (bây giờ có lẽ chỉ còn nổi tiếng thôi). Lần cuối vào đó còn nhớ mãi là cái nem rán to khủng bố, suất bún chả như cho Tây, ăn không xuể. Bún chả ngon bây giờ hình như là 3 phố Huế với lại Trần Xuân Soạn (đoạn gần Lê Ngọc Hân). Mình cũng hay ăn ở một hàng Nguyễn Công Trứ, tạm được. Có lẽ vì nước chấm có cảm tình.
14. Bún Chả Sinh Từ : 80 Nguyễn Khuyến,10000-15000đ/suất, ngon, nhưng ồn ào.
15. Bún Ngan: 73 Hai Bà Trưng, 15000đ/bát, ở đây có rất nhiều món về ngan. Hình như đây là quán Khoa Ngan. Thấy đắt một cách quá đáng, bát bún bây giờ là 45000 thì phải. Trong khi khung cảnh chả có gì lên đời.
16. Bún bò: 67 Hàng Điếu 18000đ/suất, ngon, đông. Ngày xưa vào ăn thấy ngon, nhưng gần đây ăn lại thấy bình thường. So với thứ bún trộn Huế thì chả có gì đặc sắc hơn.
17. Bún Thang: 29 Hàng Hành, ngon. Có quán bún thang của bà Đức ở Cầu Gỗ, ăn ngon nhưng phải ngồi trên vỉa hè.
18. Bún đậu: Lò Sũ, 15000đ/suất, quán lề đường, ai hâm mộ Thu Phương thì nên lên đây mà ăn vì Thu Phương và chồng đã từng hay ăn ở đây. Đọc cái comment này mà bật cười. Chắc vì Thu Phương và Huy MC ăn bún đậu hàng này nên mới tan đàn sẻ nghé chăng?
19. Bún riêu cua: cuối phố Phan Bội Châu, cực ngon, rất đắt, đông, chỉ bán chiều.
20. Bún cá: 5 Nguyễn Trường Tộ, 10000-15000đ/bát, quán dân dã, ngon.
21. Miến lươn: Hàng Điếu, cạnh quán bún bò, ngon, cũng rẻ, nhiều món. Tạm được, chỗ ngồi thì cũ kỹ.
22. Miến lươn: Cuối phố Yên Ninh, ngon, rẻ, bề ngoài quán hơi nhỏ, trong rộng, ấm cúng, nhiều món. Ăn tiện lợi thôi chứ cũng không có gì ghê gớm. Được cái có nhiều món sẵn sàng.
23. Miến lươn Nghệ An: 112 Nghi Tàm 25000đ/suất. Ăn thì được nhưng chỗ ngồi chán. 24. Cháo trai: 26 Trần Xuân Soạn, 2000đ/bát, ngon, đông(nhưng có vẻ như cháo có vị ngọt).
25. Cháo gà: 45 Lý Quốc Sư,5000đ/bát, chỉ bán tối, quán vỉa hè, ngon, đặc biệt có món chân gà hầm nhừ.
26. Cháo Lòng-Tiết Canh: 7 Lê Duẩn, cạnh đường tàu, nổi tiếng, ngon.
27. Cháo Lòng-Tiết Canh: Chợ Đuổi-Lê Đại Hành, trước cổng toà án, ngon, nổi tiếng.
28. Cháo tim gan: 39 Trần Nhân Tông 5000-15000đ/bát.

Mình hay ăn cháo lòng ở Mai Hắc Đế, giá rẻ chỉ có 4000đ/bát (năm 2009) và nhiệt tình. Còn ngoài ra có cháo óc ngã tư Hàng Bún-Quán Thánh vào buổi tối.


IV. Cơm
1. Cơm Phố: 292 Lê Văn Hưu, rất ngon, lạ miệng, đắt. Thực ra không đắt lắm, ăn cũng hợp với dân Sài Gòn. Dân SG không hiểu sao chuyên trị quán này.
2. Bí Đỏ: 105 K1 Giảng Võ, ngon, có mấy món đậu cực ngon. Cạnh bí đỏ còn có TexMex, với món đặc sản thịt đà điểu. Đối diện là Hot-Rock Café, rất nhiều món ngon (hơi đắt). Cũng được.
3. Cơm rang thập cẩm: Cấm Chỉ, 10000đ/suất, nhưng ở ngã tư Nguyễn Thái Học-Văn Miếu ngon hơn nhiều 8000đ/suất.

Cơm còn có quán Nhà Hến ở Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vinh Thu ở Lý Thường Kiệt và Lý ở Lê Văn Hưu. Vinh Thu là điển hình cho sự nhẫn nại chịu đựng của dân văn phòng Hà Nội: chỗ ngồi trên vỉa hè, đông đúc, còn trong nhà thì bẩn lụp xụp. Lý khả dĩ hơn vì nhà sạch sẽ, tuy nhiên món hơi ít và tiếng gọi nhau phục vụ to hơn cả tiếng khách nói chuyện.

Quán Đán Ngọc ở Hai Bà Trưng là rất đáng được recommend, mỗi tội quán chật. Món chim quay và chả mực tuyệt vời! Một lần mình dẫn cái lớp học làm phim ngắn nhiều dân SG ra ăn nhưng các bạn đó chê quán chỗ ngồi không sang... quay ra luôn.


V. Các món khác
1. Các món nhậu : Ngõ Tạm Thương, rất nhiều món, rượu rất ngon, một chỗ rất tuyệt cho bạn bè hàn huyên tâm sự.
2. Lưỡi lợn: Đầu ngõ Nguyễn Khuyến, 50000đ/kg, ngon.
3. Vó bò: Trên phố Hoà Mã, đoạn gần ngã tư phố Huế, ngon, rẻ.
4. Gà tần: Quán Cây Si , đầu phố Tống Duy Tân từ Điện Biên Phủ rẽ vào, 25000đ/con, rất ngon.
5. Chân gà nướng: Quán Mĩ Miều, Phạm Ngọc Thạch, ngon, đông. Ăn được, còn có các món hải sản, cũng ổn.
6. Chân gà nướng: ngã tư Trịnh Hoài Đức-Nguyễn Thái Học hoặc Lý Văn Phức. Đại khái hàng nào cũng như hàng nào, mỗi tội là cảnh chèo kéo giành giật ghê quá.


VI. Café, trà, kem
1. Danh Trà 55 Phan Chu Trinh, 5000-10000đ/cốc, không gian lãng mạn, theo như bạn tôi thì chỉ cần dẫn các em lên đây khoảng 3 lần là cưa đổ, he he. Quán này chỉ có cái tiếng chứ quê cả tẩm. Ấn tượng là họ dùng ghế nhựa mà trùm vải trắng lên, cứ tưởng là ghế bành nệm êm!
2. Dilmah-Lipton: Các quán dọc đường Điện Biên Phủ, đoạn gần lăng Bác, mấy cái quán này theo tôi chán kinh khủng. Theo mình thì những quán này lại OK vì nó tiện và rẻ. Con đường ĐBP có vỉa hè rộng và cây to, rất dễ chịu để ngắm. Uống Dilmah với Lipton thì chớ đòi hỏi nhiều!
3. Màu café: 6 Trúc Bạch, quán lạ, chơi màu & triết lý tuyệt vời, nhiều đồ gốm độc. Chắc bạn này là sinh viên, nên ưa những loại sắp đặt.
4. Lake view café: Yên Phụ (cạnh Lãng Bạc café), không gian thân mật với 2 bác chủ quán
5. Duy Trí café: đối diện lake view, sữa chua nếp cẩm ngon vô đối, các món sữa chua khác cũng ngon tuyệt vời, có món café chồn
6. Align café: 1B Mã Mây, không gian HN 3D
7. Mão: bar Tạ Hiện, quán Tây, rượu ngon, nội thất & âm nhạc thư giãn&cá tính. Quán này cũng được, kiểu nhà người Hoa ngày xưa cải tạo thành bar. Là quán hiếm hoi ở Hà Nội mở qua đêm!
8. Bảo Oanh: đầu dốc Thanh Niên, vị trí đẹp, rẻ, món kem dừa ngon độc đáo. Được cái vị trí lộ thiên ngay ngã ba dốc Thanh Niên và Trúc Bạch.
9. City View: Tầng thượng nhà Hàm Cá Mập, vị trí đẹp, đắt. Cũng không đắt, vì có view cơ mà! Tầng ba nhà này có Highland Coffee.

Những Highland Coffee khác đều tốt: Cạnh Nhà hát Lớn, trong Hanoi Tower, Pacific Place... Còn có My Way nhưng mình mới chỉ vào My Way ở Trung Hòa Nhân Chính chứ chưa có hân hạnh vào ở Tràng Tiền, vốn là chỗ sang cho dân buôn CK và dạt vòm từ Diva Cafe đã bị phá đi xây lại.
10. Hồ Gươm Xanh: 32 Lê Thái Tổ, đẹp, mấy năm trước hay có màn múa bụng, hay (??), không biết giờ thế nào. Cái này có khác gì muôn sân khấu ca nhạc mini đâu, có điều là nơi tiêu tiền nhanh mà thôi. Xem ca sĩ hát ở đây diễn hơn cả diễn.
11. Fantasy: 52 Tôn Đức Thắng
**Hai quán Hồ Gươm Xanh và Fantasy, không dành cho giới hssv ít tiền, nói chung chưa nên vào. Thật có chí khí!
12. Các quán café vườn: ở rất nhiều nơi, trong quán có nhiều ô nhỏ, các ô đều có mành, he he vào đó thì … có giời mới biết, thích.
13. Kem chua NZ phố Lý Thường Kiệt, đối diện trường Trưng Vương, chưa thấy kem ở đâu ăn được đến thế, 6000đ/ly; 25000đ/đĩa. Giờ là 10000-14000đ rồi.
14. Kem Tràng Tiền: ngã tư Tràng Tiền-Ngô Quyền, đối diện rạp Công Nhân, ngon, nổi tiếng. Năm ngoái nhân dân cãi nhau về chuyện hàng kem này đình công và có vi trùng tả - liệu có đáng để đề cao không? Qủa tình thì ăn kem que ở đây có khác chỗ khác thật. Rất thơm mà dẻo, không bị đá. Hay là cái mồm mình ăn kiểu đó quen rồi?
15. Kem Ý, Mỹ, Pháp: Lê Thái Tổ, 3500đ/mùi, ăn hết các mùi cũng không nhỏ.
16. Kem Rán: Bảo Ngọc-98 Hai Bà Trưng, 3000đ/cái, còn 1 địa điểm khác
của Bảo Ngọc cũng bán kem rán ở phố Giảng Võ, gần triển lãm, kem rán:
trong lạnh, ngoài nóng, lạ miệng.
17. GC bar số 5a bảo khánh (chỗ này bé tí, được mỗi cái ko đắt cắt cổ).
18. Solace bến Chương Dương Độ (chỗ này đú tới sáng cũng được)
19. Nuzt ở trong khách sạn Sheraton (hơi đắt nhưng nhảy nhót vui, nên đi thứ 6 vì có DJ nước ngoài chơi nhạc hay)
20. ete ở giang văn minh (chỗ này nhiều tây tha hồ ma luyện ngoại ngữ nhưng ghet cái thằng pha chế vừa xấu vừa điêu lại vừa điệu)


Những cái dưới đây chưa kịp xem, sẽ review lại sau, mỏi cổ quá!


VII. Việt Nam
1. Cơm Phố 29 Lê Văn Hưu 9432356 9434200
2. Cơm Việt 13 Lý Thái Tổ 8240637
3. Vân Nam Lý Thường KIệt
4. Huế 6 Lý Thường KIệt
5. Phù Đổng 47 Trần Xuân Soạn 9430305 826380
6. Tấm Sài Gòn Lê Văn Hưu
7. Bí Đỏ 105, K1 Giảng Võ 8560009
8. Lê Ngọc Hân 9710085
9. Hà Nội Garden 36 Hàng Mành. 8243402 8286933 Rộng rãi, có phòng riêng. Món Vịt quay ăn vói bánh bao rất ngon.
10. Brother's Cafe 26 Nguyễn Thái Học 7333866 7333991
11. Cơm chay Nàng Tấm 79A Trần Hưng Đạo 8266140 8266140 (Phòng hơi chật)
12. Cơm chay An Lạc 15 Hàng Cót 8245541 8266857
13. Vườn Tri Kỷ 152 Thụy Khê 8472113
14. Thái Hà phố 160 Thái Hà 8570418 5372161
15. Nướng Vườn phố 28 Thanh Niên 7161619
16. Rừng 259 Âu Cơ 7182929 7183320
17. Lâm Viên 9B Phan Chu Trinh 8240932
18. Hạ Hồi 4 Hạ Hồi 9423615 8224991
19. Vạn Xuân 15A Hàng Cót 9272888 9272999
20. Đông Phương 17 Tông Đản 9342898 9342089
21. Xưa & Nay 1 Tông Đản 9345657 (đắt và ko ngon lắm)
22. Cơm 123, 55 Phố Huế 8229100
23. Nam Phương 19 Phan Chu Trinh 8240926
24. Indochine 6 Nam Ngư 9424097 9424104
25. Xa lộ 4, số 5 Hàng Tre 9260639, 52 Mai Hắc Đế
26. Khách sạn Hà Nội. Buffet lunch, 38,000đ/pax. 11:30-13:30, T2 Các món ăn cũng khá ngon, fải cái fải trả tiền đồ uống (trà đá 5,000đ/cốc). Ở đây có món như cháo bào ngư rất ngon, 6 đô/bát.


VIII. Bình Dân
1. Quán Lươn 210 Nghi Tàm 04-8294526
2. Bún đậu - Nem rán Yên Phụ
3. Bò, nầm nướng: gầm cầu Long Biên phố Hàng Giấy
4. Phương Nguyên/Phượng Hằng/Phương Thúy Quảng Bá 8239948/8291553/8291626
5. Bán đảo Tây hồ 292A Lạc Long Quân 7535388
6. Bia hơi Hải Xồm Giảng Võ
7. Lẩu dê Nhất Ly 2 Hàng Cót
8. Cơm 122 Mai Hắc Đế
9. Lẩu bò Lê Phụng Hiểu
10. Bò tùng xẻo - Lẩu bò Mai Hắc Đế
11. Green Tomato 115 Trần Hưng Đạo 9420325
12. Bê Bắc Hải Hàng Phèn
13. Thịt chó Hồ Kiểm Nhật Tân 7184761
14. Nhậu Cửa Nam Hai Bà Trưng
15. Quán nhậu bên sông Phúc Tân
16. Bít tết xíu mại - Bún bò Huế Hòa Mã. Bít tết 15,000d/suất
17. Mỳ vằn thắn 210 Trần Quang Khải 9343897
18. Cá lăng Toàn Thắng 445 Bạch Đằng 8261567
19. Cá lăng Hồng Nhung 34A Trần Phú 8232463
20. Cá lăng Việt trì 588 Lạc Long Quân 7184966
21. Chả cá Lã Vọng 14 Chả Cá 8253929
22. Bia hơi A2/Pacific Ngọc Khánh - trước ở bên hồ ngọc khánh, giờ chuyển về đâu nhỉ?
23. Sườn nướng Tức Mạc
24. Chân gà nướng Kim Liên, cuối phố Lý Văn Phức
25. Thịt rắn Nguyễn Văn Dực Lệ Mật 8272891
26. Cháo lòng Lò Sũ/Hai Bà Trưng/Cửa Nam
27. Chương Dương Quán Lá 138 Nguyễn Văn Cừ 8273109
28. Bia Lan Chín Tông Đản

Còn có thịt mèo Trung Kính nữa.


IX. Trung Hoa
1. Đông Kinh 73 Cầu Gỗ 9260801 9260801
2. Lẩu Tứ xuyên 63 Yên Phụ 7140289 (ăn theo đĩa – 10,000/đĩa)
3. Tao Li Nikko 84 Trần Nhân Tông 8223535 8223555
4. Silk Road Daewoo 360 Kim Mã 8315000 8315558
5. Cháo vịt 16 Lý Quốc Sư 9285208 8285564
6. Lẩu Trung Hoa 76 Nguyễn Hữu Huân 9260998
7. Đệ Nhất 12 Tràng Thi 8240060 8240835
8. Cẩm Chân, Giảng Võ 8573495. Thực ra là đồ ăn người Hoa ở Malaysia - Singapore. Khá ngon!
9. Châu Giang 18 Yết Kiêu 8215650
10. Sinh Châu 75 Lý Thường Kiệt 8246629
11. Ming Palace Sofitel Plaza Hotel 1 Thanh Niên 8238888 8293888
12. Lee Man Fong Hozison Hotel 40 Cát Linh 7330808 7330888
13. Hanoi Hotel D8 Giảng Võ 8452270
14. Turtle Hilton Hanoi Opera 1 Lê Thánh Tông 9330500 9330530
15. Spice Garden Sofitel Metropole Hotel 15 Ngô Quyền 8266919 826692
16. Mother's Pride Bà Triệu
17. Thăng Long Xanh 15-17 Ngọc Khánh 8452564

18. Chinese - Chau giang Rest, 18 Yết Kiêu.
19. Chinese - Hanoi Garden, 36 Hàng Mành.
20. Chinese - Ming place, 1 Thanh Niên.
21. Chinese - Quán Gió mới.
22. Chinese - Vạn Tuế, 16 Láng Hạ.

21. Lẩu Oaba - Đài Loan, tầng 1 tòa nhà M3-M4 Thành Công, trên đường Huỳnh Thúc Kháng. Quán này ăn mỗi người 1 nồi lẩu. Đặc biệt ở đây có lẩu nước bổ dưỡng và một loại mắm chấm đặc biệt, ăn ngon mê ly. Chỗ ngồi đẹp, tuy gần đây đã hơi bong tróc rồi.X. Hải sản
1. Đại Thống 23 Lý Thái Tổ
2. Hàng Lược ngon, rẻ, nước chấm tinh tế
3. San Hô 58 Lý Thường Kiệt 9349184 9345289
4. Kim Anh 26C Phan Chu Trinh 9439568
5. ương biển Thanh Hóa Tô Hiến Thành
6. Sầm Sơn 77 Dốc Bác Cổ 8250780 8257191
7. Phố Biển 14 Tràng Thi 9285757 9285756
8. Biển Nhớ 2B Tràng Thi 9286265 9286265


XI. Âu
1. Pepperonis 29 Lý Quốc Sư 9285246
2. Alfresco’s 98 Xuân Diệu
3. Pizza Hut tầng 1 Big C gần Highland cafe
4. Hoa Quỳnh Al Fresco's 23L Hai Bà Trưng 9781241 9780007
5. Hot Rock Cafe 117, A1 Giảng Võ 8445661 8463451
6. Bít tết Lợi Hàng Buồm
7. Legends Beer 4 Vũ Ngọc Phan 7761666 7761642
8. Bánh mỳ Nguyên Sinh 17 Lý Quốc Sư
9. Chiến Béo 192 Nghi Tàm 7161461. Ăn cũng tạm được, nhưng chỗ ăn thì dính dấp mỡ quá.
10. No Noodles 20 Nhà Chung 9285969
11. Osteria Il Grill 116 Bà Triệu 8227720
12. The Restaurant Press Club 59A Lý Thái Tổ 9340888 9340899. Mới chỉ vào tham quan và uống nước nên chỉ thấy là phòng ốc tốt.
13. Chez Manon Hilton Hanoi Opera 1 Lê Thánh Tông 9330500/1657 9330530
14. Met Pub Sofitel Metropole Hotel 15 Ngô Quyền 8266919 8266920. Chỗ này thực ra chủ yếu để uống rượu bia buổi tối.
15. Au Delice 17 Tông Đản 9345238 9345238
16. Western Cafe 114 Hàng Bạc 8242965
17. Mediterraneo 23 Nhà Thờ 8266288

Có một quán Czech ở Mã Mây ăn rất được, nhưng quên địa chỉ. Cũng quán Czech có bia Hoa Viên ở 1 Tăng Bạt Hổ rất xịn.


XII. Thái


Nhà hàng Thái, tầng 5 toà nhà Vincom, 191 Bà Triệu, HN. Đây là chỗ nghỉ chân nhanh chóng của người mua sắm tại trung tâm thương mại Vincom. Nhưng nếu có thời gian để chờ xem phim trên tầng 6 thì nhà hàng này có thể là một gợi ý. Lẩu Thái ở đây khá rẻ.

Bangkok Hanoi, 52A Lý Thường Kiệt. Nhà hàng này khá lâu năm ở Hà Nội với đầu bếp người Thái và có nhiều món truyền thống mang hương vị nguyên gốc.

Bann Thái, 3B Chả Cá.

Ngoài ra có thể tham khảo thêm một nhà hàng Thái Lan trong phố Gia Ngư, rất nhỏ nhưng có nhiều món lạp rất ngon. Một cửa hàng đồ ăn Thái vỉa hè, trước cửa Fansland cinema (phố Lý Thường Kiệt) thì bình dân hơn, giá cả hoàn toàn dễ chịu, thích hợp với những cuộc gặp bạn bè.


1. Bann Thai 3B Chả Cá 8288588 8283503
2. Bangkok Hanoi 52A Lý Thường Kiệt 9345598 9345598
3. Tám Tư 84 Lý Thường Kiệt 9421682 (ngay cạnh Fansland)
4. Siam Corner Oriental Park 33 Tây Hồ 8291200 8292053
5. Lotus Melia Hanoi 44 Lý Thường Kiệt 9343343 9343344

6. Sawadee Lý Thường Kiệt


XIII. Nhật
1. Sakura 17 Tràng Thi 8257565
2. Gim bak: 50 Ngọc Khánh
3. Edo Daewoo 360 Kim Mã 8315000 8315558 - (Trong K/s Daewoo - đương nhiên là đắt rồi, được cái buổi trưa thì đỡ hơn, set menu khoảng từ $8-12. Nhớ mặc áo ấm một chút vì trong đấy họ để điều hòa cực thấp)
4. BenKay Nikko 84 Trần Nhân Tông 8223535 8223555
5. Ohan 322 Bà Triệu 8216033
6. Akatonbo V-Tower 646 Kim Mã 7664604 (Buổi trưa có set lunch $6/each. Chọn suất thập cẩm (hình như là Makinouchi, thì món cũng nhiều mà số lượng cũng nhiều)
7. Fuji 13 Đinh Lễ


Sakura, là nhà hàng đồ Nhật có mặt sớm nhất tại Hà Nội nằm đầu phố Tràng Thi. Nhỏ nhưng thiết kế theo phong cách truyền thống của Nhật là ngồi sàn và có chia phòng rất ấm cúng. Tại đây có thể thưởng thức đồ ăn truyền thống cho đến các món cao cấp như tôm hùm, cá hồi… Tất cả nguyên liệu đều là hàng nhập khẩu.

Nhà hàng Hikosen, 101- A3A Núi Trúc: được thiết kế nội thất bởi một kiến trúc sư người Nhật. Tại đây các món truyền thống shusi, lẩu, trứng cá hồi… và rượu sakê, sochu… hoàn toàn truyền thống Nhật, nên thu hút rất nhiều khách Nhật.

Nhà hàng Asahi sushi 288 Bà Triệu

Giá: 100.000đ/người.

Nhà hàng Triều Nhật sắp khai trương địa điểm mới tại phố Quán Sứ, cũng sẽ tiếp tục góp mặt vào danh sách các nhà hàng… sushi.


Có buffet lẩu Nhật ở tầng 17 Ruby Plaza, Lê Ngọc Hân. Ăn ngon nhưng cũng khá đắt, 250++/người. Chỗ ngồi thì khỏi nói rồi, rất đẹp.


XIV. Ý
1. A Little Italian 78 Thợ Nhuộm 8315000 831555
2. La Paix Daewoo 360 Kim Mã
3. International 8245359 8251905
4. Tandoor 24 Hàng Bè 8223535 8223555
5. La Brasserie Nikko 84 Trần Nhân Tông 8238888/5311 8293888
6. La Brasserie Tatler Sofitel Plaza Hotel 1 Thanh Niên 8315000 8315558
7. Promanade Daewoo 360 Kim Mã 8514479
8. Tex Mex 112, K1 Giảng Võ 8284423
9. Old Piano Restaurant & Bar 50 Hàng Vải

Có một quán Ý tên là Pellini ở Nguyễn Khắc Cần, quên mất tên, có buffet 6 đô vào 18h. Món ăn Ý cũng lạ miệng chứ thực ra ăn cũng không dễ.


Banh gato:
1. 16 Ly Nam De: ngon, re, phong phu


Ẩm thực Úc

Culi café 40 Lương Ngọc Quyến, HN.

Tại đây, bạn có thể thưởng thức rất nhiều món ăn truyền thống cực ngon của xứ sở Kanguru.

Ẩm thực Nga + Ukraine

1. Đồ ăn Nga gần cuối Quán Thánh: đúng đồ Nga, súp củ cải đỏ, thịt nướng và bánh mỳ đen

2. Giấc Mơ Nhỏ, Little Dream - 9 Phạm Sư Mạnh: quán phong cách Nga 100% đầu tiên của thủ đô. Đây là một điểm hẹn của rất nhiều người Nga, lưu học sinh Liên Xô cũ gặp mặt bạn bè. Đặc biệt trong những ngày lễ kỷ niệm Cách mạng tháng 10 Nga, còn có những cuộc vui bất tận mang tính chất kỷ niệm. Quán này ngoài hương vị Nga truyền thống, còn đặc biệt bởi không khí Xô viết như thế. Nếu yêu nước Nga, không thể không có một Giấc mơ nhỏ.
3. BudMo! 61 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, HN: Nhà hàng với những món ăn truyền thống Ukraine như thịt bò, bánh mì đen, trứng cá hồi…

4. Salsluck, 11 Ngọc Khánh, đối diện chéo từ DSQ Thuỵ Điển. Rất sành điệu, rượu thuốc gia truyền, uống say được.

Ngoài ra, có thể tham khảo thêm nhà hàng Bạch Dương trên đường Phan Đình Phùng. Nhỏ nhưng luôn ấp áp với nhạc Nga và ánh nến bập bùng. Salad của Bạch Dương rất ngon.

Ẩm thực Mỹ Latin

Latino 102 C8B Giảng Võ, HN. Tại đây có hơn 100 món ăn Mỹ La tinh đậm chất Tây Ban Nha, Cu Ba và Mexico.

Giá: 60.000đ/người.

Ẩm thực Âu-Mỹ

Quán ăn Tây phong cách Mỹ: Dans Bistro shop - bến đỗ xe Ngọc Khánh - Vạn Phúc, Hà Nội. Rất nhiều món ăn Tây và Âu, đặc biệt 2 món cơm rang và pizza là những món bạn không thể bỏ qua khi đến đây.

Giá: 50.000đ/người.

Ẩm thực Ấn Độ

Nhà hàng Indian Foodshop 45- 59 Trúc Bạch với những món đặc trưng của đất nước Ấn Độ như cà ri (bò dê gà), bánh nan, gà nướng, cơm phomat…

Chi phí: 65.000đ/người.

Hàn Quốc

1. Lẩu South Korea - Phía trong khách san Thượng mại - Đường Ngọc Khánh.
2. Gim bak 50 Ngọc Khánh, ngon, lạ miệng, giá mềm

3. Mì Hàn Quốc - Láng Hạ, cạnh KS Fortuna. Có mì lạnh, mì cắt. Ăn cho biết thôi chứ không hâm mộ lắm.5 nhận xét

Bài đăng phổ biến

Nhãn

Hiển thị thêm

Lưu trữ

Hiển thị thêm